Do nhu cầu sửa chữa,nâng cấp nâng tầng cơ sở,thi hành quyết định của Ban Trị Sự,Tuệ Tỉnh Đường Pháp Lâm Đà Nẵng đã tạm thời di chuyển dến Chùa Bảo Quang số 48 Đường NúiThành,Phương Hòa Thuận Đông,Quận Hải Châu từ ngày 16-10-2011.
Năm học mới đã bước vào những ngày đầu tiên, bên cạnh niềm vui được cắp sách tới trường như bao bạn khác, những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn còn canh cánh bên mình nỗi lo cơm áo, sách vở,…
Nhân ngày Đại lễ Vu Lan 15-7 Tân Mão, Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm đã đi khám bệnh phát thuốc miễn phí tại chùa Thọ Quang, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vào ngày 6-8-2011.
Theo chân đoàn thầy thuốc gồm 36 y bác sĩ, lương y của Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm, TP.Đà Nẵng, vào sáng ngày 26/3/2011, PV.CTQ có mặt tại Trạm Y tế Đại Thạnh, một xã vùng sâu của huyện Đại Lộc
Cà-Ri Chay (84) (28/12/2011)
Nguyên liệu: Ba miếng đậu hủ tươi, sáu củ khoai tây nhỏ (có thể thay khoai môn tím), hai tép sả, 150g nấm rơm, 100g dừa bào, một gói càri Ấn Độ, một củ khoai lang bí, bốn trái đậu bắp, muối, đường, hành boarô, bột nêm, dầu ăn, màu điều.
Nguyên liệu: 500g bột năng khô, một củ cà rốt, hai miếng đậu hủ chiên, 50g nấm mèo, muối, bột nêm rong biển, boarô, tiêu, xì dầu, dầu ăn, đường, 1kg lá chuối.
Không chỉ nổi tiếng về các công dụng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, nhiều loại nấm quý còn vừa là món ăn ngon vừa là mỹ phẩm thiên nhiên không tác dụng phụ giúp chống lão hóa, dưỡng tóc, đẹp da… từ bên trong.
Sữa đậu nành là một thức uống tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt có khả năng giúp cân bằng huyết áp ở những người cao huyết áp và giảm cholesterol xấu ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch.
Đạo Phật đã là mạch sống của dân tộc, đã gắn kết với dân tộc từ thời dựng nước. Do vậy đã cùng với dân tộc chịu đựng vui buồn, đắng cay , khổ nhục, vinh quang.
Ngày rằm tháng giêng đã trở thành một ngày hội lễ của dân tộc, chính câu tục ngữ này “Lễ Phật quanh năm không bằng đi rằm tháng giêng” đã đóng góp một phần không nhỏ cho ngày rằm đầu năm trở thành ngày lễ hội lớn.
DHARAMSALA, India -- Lãnh tụ tâm linh của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma tin rằng sự tái sinh tới đây của ngài sẽ xãy ra trong “một xứ tự do”, Nếu biến cố Tây Tạng kéo dài mà không có một giải pháp hữu nghị chân thành.
Vào ngày 08-04-2010 tôi đã có dịp giới thiệu cuốn sách Tu Tại Gia của GS. Lê Thái Ất. Nay do duyên may, lại được hân hạnh giới thiệu cuốn sách mới vừa xuất bản, có tựa đề rất dài Vãng Sanh Tịnh Độ: Làm Thế Nào Để Phân Biệt Được Một Người Chết và Một Người Vãng Sanh Tịnh Độ của BS. Nguyễn Thanh Giản.
Cách đây 10 năm, nếu có ai đó nói với tôi rằng tôi sẽ xuất bản một cuốn sách vào năm 2010 thì quả là điều khiến cho tôi vô cùng ngạc nhiên.
Goldie Hawn đã bày tỏ thất vọng vì một chính trị gia Anh đã phớt lờ chương trình giảng dạy Phật pháp trong các trường học ở Vương quốc Anh do tổ chức từ thiện của cô, Hawn Foundation, đề xướng.
Mọi khủng hoảng, chết chóc, khổ đau cũng như hàng bao điều xấu xa tồi tệ nhất trên địa cầu này sẽ ngày một lớn mạnh và lan tràn thêm nếu quyền lực độc tài gắn kết với tham lam và dục vọng tột độ của con người chưa đến hồi dừng lại. Đạo đức sẽ biến mất, tội ác sẽ đầy dẫy, thế giới sẽ lụi tàn, nhân tính sẽ băng hoại.
Ngày nay nhân loại đang đứng trước vấn đề khủng hoảng môi sinh. Khủng hoảng môi sinh là sự ô nhiễm môi sinh do các phóng xạ, sự phân bạch, bụi bạch của thiên nhiên, nạn khai thác rừng, cháy rừng, giao thông vận tải quá tải, sự thiêu đốt, sự khai thác các nguồn năng lượng vô tội vạ, phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp nhẹ và nặng trong một nền kinh tế thị trường đầy lợi nhuận luôn biến động.
Nông dân Trung Quốc chưa hết sửng sốt khi một loạt dưa hấu đến kỳ thu hoạch đột nhiên vỡ toác thì mới đây, họ lại vô cùng choáng váng khi bắt gặp những quả dưa cứng như đá, nhảy lên dẫm chân không vỡ.
Từ tầng 2 trường tiểu học nhìn về, mẹ quệt nước mắt và nói: “Mất hết rồi con ơi, rồi đây lấy cái gì mà đủ ngày 2 bữa?”.
Ngày nay, người tin Phật, tu theo Phật được tiếp xúc với tranh tượng ảnh Phật gần như hàng ngày. Hình tượng Phật hầu như có mặt khắp nơi, có khi treo dưới kính chiếu hậu xe hơi, có khi trang nghiêm ngự trên tòa sen trong chánh điện của một đại già lam.
Trong các chùa thuộc Bắc tông, thường treo bức tranh một hành giả dữ tướng, cao to, quắc thước, râu hùm, hàm én, mắt lóe kỳ quang, mình vận cà sa, vai quảy một chiếc dép, đang mải miết bôn tẩu thiên lý.
Vô Trước là một người được phú cho những đặc tính bẩm sinh của một vị Bồ Tát.
TIỂU SỬ VÀ CÔNG HẠNH CỐ TRƯỞNG LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH TRÍ CHƠN (1933-2011) do Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK và Môn Đồ Pháp Quyến của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Chơn hợp soạn, ngày 16 tháng 3 năm 2011 tại Hoa Kỳ.
Được sự tài trợ của Công ty TNHH Đại Hồng Tín, mặc dầu thời tiết trời mưa bão, Tuệ Tỉnh Đường Pháp Lâm Đà Nẵng đã tổ chức chuyến đi khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại Chùa Bồng Lai xã Điện Minh huyện Điện Bàn Tỉnh Quảng Nam vào ngày 27 tháng 10 năm 2012.
Theo thường lệ , như mọi năm đầu năm học, dưới sự tài trợ của các bạn cựu học sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng niên khóa 1961 -1968...
Nhân ngày vía 19.06 AL Nhâm Thìn, Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm...
Chùa Bà Đa (189) (04/09/2012)
Ngày 21/04/2012 với sự tài trợ của Đại Đức Thích Thông Đạo...