Cách đây 10 năm, nếu có ai đó nói với tôi rằng tôi sẽ xuất bản một cuốn sách vào năm 2010 thì quả là điều khiến cho tôi vô cùng ngạc nhiên.
Goldie Hawn đã bày tỏ thất vọng vì một chính trị gia Anh đã phớt lờ chương trình giảng dạy Phật pháp trong các trường học ở Vương quốc Anh do tổ chức từ thiện của cô, Hawn Foundation, đề xướng.
Thiểu Dục Tri Túc (126) (29/12/2011)
Mọi khủng hoảng, chết chóc, khổ đau cũng như hàng bao điều xấu xa tồi tệ nhất trên địa cầu này sẽ ngày một lớn mạnh và lan tràn thêm nếu quyền lực độc tài gắn kết với tham lam và dục vọng tột độ của con người chưa đến hồi dừng lại. Đạo đức sẽ biến mất, tội ác sẽ đầy dẫy, thế giới sẽ lụi tàn, nhân tính sẽ băng hoại.
Ngày nay nhân loại đang đứng trước vấn đề khủng hoảng môi sinh. Khủng hoảng môi sinh là sự ô nhiễm môi sinh do các phóng xạ, sự phân bạch, bụi bạch của thiên nhiên, nạn khai thác rừng, cháy rừng, giao thông vận tải quá tải, sự thiêu đốt, sự khai thác các nguồn năng lượng vô tội vạ, phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp nhẹ và nặng trong một nền kinh tế thị trường đầy lợi nhuận luôn biến động.
Trẻ con thật đáng yêu. Những ai có con trẻ sẽ biết niềm vui thế nào để có chúng! Tuy thế, khi chúng lớn dần lên, những người trưởng thành như chúng ta có khuynh hướng nhìn chúng một cách khác biệt.
Ngày xưa khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã thành lập Giáo Đoàn ở nhiều nơi trên đất Ấn, tùy theo mỗi thời điểm và mỗi hoàn cảnh khác nhau về việc tu học của Tăng Đoàn.
Giang Tô, Trung Quốc --- Chủ Nhật, ngày 29/3, các đệ tử của đức Phật Thích-ca đã tiến hành một cuộc đối thoại trực diện hiếm có với những người làm công tác nghiên cứu khoa học tại thành phố Vô Tích, miền đông Trung Quốc, với hy vọng tập trung trí tuệ của họ để cùng xây dựng một xã hội hòa hợp.
Ngày nay chúng ta sống trong thời đại khoa học, hầu hết mọi khía cạnh của cuộc đời đều bị ảnh hưởng bởi khoa học. Từ cuộc cách mạng khoa học vào thế kỷ thứ Mười Bảy, khoa học tiếp tục ảnh hưởng lớn lao đến những gì chúng ta nghĩ và làm.
Thiền là những hình thức tập trung tư tưởng để điều hòa cảm xúc, hòa hợp thân và tâm, nâng cao tâm thức để thể nhập vào chân tánh thanh tịnh. Điều cơ bản nhất của quá trình hành thiền là luôn tỉnh giác, quan sát, để biết được điều gì đang xảy ra nơi thân và tâm.