Ban Biên Tập Phổ Quang xin chân thành cám ơn Thi sĩ TNT Mặc Giang đã gửi tặng trang nhà Phổ Quang nhạc phẩm "Bảo Lụt Tại Queensland". Nhạc phẩm này do nhạc sĩ Minh Đặng phổ nhạc từ bài thơ của tác giả TNT Mặc Giang và do ca sĩ Sơn Ca và Hoàng Minh trình bày. Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý đọc giả và kính mời quý vị cùng chúng tôi lắng lòng nghe ...
Ban Biên Tập Phổ Quang chân thành cám ơn Thầy Thích Thiện Long đã gửi cho chúng tôi Tuyển CD "Sương Bay Trên Phím Cung Đàn" được nhạc sĩ Quý Luân phổ nhạc từ những bài thơ trích trong Tập thơ "Cát Bụi Đường Bay" của tác giả Hàn Long Ẩn. Xin trân trọng giới thiệu đến quý vị Tuyển CD "Sương Bay Trên Phím Cung Đàn" - Mời quý vị nghe Đồng Vân đọc lời giới thiệu và ca sĩ Trung Hậu trình bày nhạc phẩm "Giọt Cam Lồ" trong Tuyển CD này.
Bức tượng được sơn son thiếp vàng, tạc hình ảnh một nhà vua mặc triều phục đang quỳ gập người, hai bàn tay cung kính mở rộng để trên mặt đất, còn bên trên lưng là một pho tượng Phật cao lớn ngồi trên tòa sen nằm đè lên.
Nhắc đến điêu khắc gia Thụy Lam, người ta nghĩ ngay đến những pho tượng Phật mang tầm kỷ lục, nổi tiếng nhất là pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Bãi Bụt - Đà Nẵng (cao 70m),
Đạo Phật là tôn giáo đầu tiên vượt thoát ra khỏi giới hạn tự chiêm nghiệm và đặt định của con người để vươn tới cõi bao la vô cùng, vô tận của thế giới tâm linh. Giới hạn tận cùng của các tôn giáo là một đấng Sáng Tạo toàn năng. Đời sống tâm linh của dân gian có phong phú đến mấy thì cuối cùng cũng gặp Ông Trời là hết. Sự minh triết tôn giáo có cao rộng đến mức nào thì gặp sự hiện hữu của Thượng Đế cũng chỉ còn là sự mặc khải giao phó.
Trước khi đặt bút viết bài này, ngoài một số vốn liếng ít ỏi tri thức Phật học, người viết đã tham cứu nhiều tài liệu, kinh sách có liên quan đến ý nghĩa lễ Vu Lan-Rằm Tháng bảy. Tựu trung và cộng lại, chúng tôi thấy nó vẫn toát lên một điểm sáng lung linh trong khái niệm sống thực tại trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, mà với những tài liệu phong phú kia đã nêu bật được chất keo gắn bó giữa ảnh hưởng Phật giáo với xã hội,con người qua nhiều thời đại .
Trang nhà Phổ Quang xin được trân trọng giới thiệu đến quý vị độc giả những bức Thư pháp của Thầy Thích Thiện Long. Đại đức Thích Thiện Long là Thạc sĩ Tâm lý học nhưng rất đam mê môn Thư pháp chữ Việt. Thầy bắt đầu học và viết thư pháp từ năm 1997 cho đến nay. Hơn 10 năm qua thầy đã có triển lãm nhiều lần tại Việt Nam. Hiện nay thầy đang cư trú tại thành phố Sacramento, Hoa Kỳ và đã có nhiều lần viết, triển lãm tại Sacramento, San jose, Santa Ana… Sau đây là những bức Thư pháp “rồng bay phượng múa” của thầy, trang nhà Phổ Quang xin hân hạnh giới thiệu đến với quý độc giả.
BBT trang nhà Phổ Quang vừa nhận được từ thầy Thích Thiện Long 8 bức thư pháp trích từ Tập thơ "Cát Bụi Đường Bay" sắp xuất bản của thầy. Thi phẩm "Cát Bụi Đường Bay" là cuộc hành trình của một hạt bụi, đi qua chiều dài gập ghềnh của tâm cảnh và thời gian, đi qua cái mênh mông bát ngát của cõi thiền... Xin giới thiệu 8 bức thư pháp của Thầy đến quý độc giả.
Núi Chân Tiên là một thắng cảnh thiên nhiên đẹp ở ấp An Lộc, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Con đường dẫn đến núi Chân Tiên mùa này rợp màu hoa phượng đỏ, dưới chân núi là hàng chục ngôi chùa cổ kính nằm ẩn khuất dưới những tán cây xanh mát.
Tổ Đình Phổ Bảo hiện nay nguyên là Am Phổ Giác do Lão ông Thiền sư Ngộ Giác, tự Thiện Minh, thế danh Lê Tấn Đạt, đệ tử thiền sư Đạt Giám (sáng lập chùa Long Phước) khai sáng vào năm Quý Tỵ (1773), niên hiệu Cảnh Hưng thứ 34 để tu niệm, tại thôn Phổ Trạch, tổng Nhơn Ân, huyện Tuy Phước, phủ Hoài Nhơn, trạm Bình Điền, thuộc Dinh Quảng Nam. Am Phổ Giác nguyên thuỷ xây mặt hướng Nam - Đông Nam nằm trên đồi Hòn Ấn thôn Phổ Trạch. Hiện nay (1997) là nghĩa trang liệt sĩ huyện Tuy Phước.