TUỆ TĨNH ĐƯỜNG PHÁP LÂM ĐÀ NẴNG

Kính gửi: - Chư Tôn Thiền Đức
                 - Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni
                 - Các cơ quan, doanh nghiệp, các mạnh thường quân
                 - Đồng bào Phật tử

Trước hết tôi xin thay mặt Ban điều hành Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm Đà Nẵng, kính gửi đến Chư tôn thiền đức, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni cùng liệt quý vị và đồng bào Phật tử lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng.

Sau đây, tôi xin được phép trình bày sơ lược về tổ chức và chức năng nhiệm vụ của Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm Đà Nẵng.

Xuất phát từ những khổ đau của đồng bào nghèo khổ bệnh tật, những mảnh đời bất hạnh, một số các nhân sĩ và Phật tử giàu lòng từ tâm với tất cả nhiệt tình, đã đứng ra vận động thành lập Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm. Được sự chấp thuận của Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Tp. Đà Nẵng và sự cho phép của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến nay đã gần 20 năm chẳng (từ tháng 10/1990 đến nay).
 

Là một tổ chức Y tế từ thiện mang tên Ngài Thiền sư Tuệ Tĩnh, có nhiệm vụ khám bệnh, phát thuốc và châm cứu hoàn toàn miễn phí cho đồng bào nghèo khổ, bệnh tật tại Đà Nẵng, các vùng phụ cận và các tỉnh lân cận nhất là Quảng Nam.
 

Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm làm việc thường xuyên ngày 1 buổi từ 8h đến 11h00. Mỗi ngày bình quân có thể khám và phát thuốc cho 30 bệnh nhân và châm cứu cho 20 người. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên tại Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm – 574 Ông Ích Khiêm – Đà Nẵng, vào các ngày lễ lớn, chúng tôi còn tổ chức đi về các vùng sâu, vùng xa của Đà Nẵng và cả tỉnh Quảng Nam để khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nghèo theo yêu cầu của địa phương và các ban hộ tự. Mỗi chuyến đi chúng tôi khám và phát thuốc cho 500 người.
 

Về cơ sở chúng tôi được Ban Trị sự cho phép sử dụng 3 gian nhà và 60m2 đất trống:

- 01 gian làm văn phòng Ban điều hành và phòng họp
- 01 gian triển khai 2 bàn khám bệnh nội khoa, 1 bàn nhận bệnh, 1 bàn phát thuốc và một dãy ghế đợi cho bệnh nhân.
- 01 gian dùng làm nơi châm cứu gồm 7 gường nam và 8 giường nữ


Do nhu cầu phục vụ bệnh nhân, chúng tôi có triển khai thêm 1 phòng để khám các trường hợp thông thường về Mắt, TMH; 1 phòng làm nơi bào chế thuốc Đông y và 1 chỗ để xe cho bệnh nhân.

Đến nay, vì khả năng có hạn, nên chỉ mới sản xuất để phục vụ cho bệnh nhân tại phòng khám và những lầm đi về vùng sâu, vùng xa được 4 loại:

1. Bổ huyết trừ phong       3. Bổ nguyên hoàn

2. Phong thấp tán             4. Đại bổ phong thấp hoàn


Suốt 20 năm qua, chúng tôi đã phục vụ với tất cả nhiệt tình, đã đem lại một số thành quả nhất định và rất đáng khích lệ (xin xem các bảng tình hình hoạt động từ năm 1990-2010).

Đạt được kết quả trên là nhờ sự động viên và giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất của Chư tôn thiền đức, Chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni, liệt quý vị và đồng bào Phật tử. Nhân dịp này chung tôi tha thiết mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ về tài lực để chúng tôi có đủ điều kiện hoàn thành tốt nhiệm được giao.


Trong niềm tin tưởng vào sự hộ trì của chư Phật, chư Bồ Tát, sự ủng hộ của chư Tôn thiền đức, chư Thượng Tọa, Đại đức Tăng Ni cùng liệt quý vị và đồng bào Phật tử, chúng tôi xin được phép chấm dứt lời giới thiệu hôm nay.

Xin trân trọng kính chào.


Tuệ Tĩnh Đường Pháp Lâm – 574 Ông Ích Khiêm - Đà Nẵng
Điện thoại: 0511. 3 897566 – 0908 463 734
Email: Tuetinhduongphaplam@yahoo.com
            Tuetinhphaplam@yahoo.com.vn